Startup ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee

Startup ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee

TPO - Xuất sắc vượt qua hơn 100 startup, mô hình khởi nghiệp startup ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee giành giải nhất cuộc thi Startup Funding Camp 2018 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức. Ứng dụng hướng đến tạo việc làm cho 10.000 người ở Việt Nam.  

CEO bTaskee là kỹ sư phần mềm Đỗ Đắc Nhân Tâm. Trước khi trở về Việt Nam khởi nghiệp, anh Tâm có hơn chục năm học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ với mức thu nhập cao. Ý tưởng khởi nghiệp giúp việc theo giờ bắt nguồn từ khó khăn trong việc tìm người giúp việc theo giờ của anh Tâm.

Anh chia sẻ, từng thông qua trung tâm môi giới song gặp nhiều bất cập về thời gian, ký hợp đồng, nhất là thiếu cơ sở thông tin để tin tưởng vào người làm. Điều này được anh chia sẻ cùng bạn bè và biết nhiều người gặp những trở ngại tương tự.

Tháng 3/2016, ứng dụng giúp việc theo giờ - bTakee ra đời, kết nối khách hàng có nhu cầu và người giúp việc, đặt tiêu chí tiện ích và tín nhiệm lên hàng đầu. Ứng dụng không chỉ giải quyết thách thức của những người có nhu cầu tìm người giúp việc mà còn tạo ra nhiều công việc cho người lao động. "Tôi muốn thay đổi suy nghĩ, định kiến của các chủ nhà về người giúp việc và mang đến cái nhìn tốt đẹp, tôn trọng hơn về nghề giúp việc nhà, cũng như mang đến quyền quyết định, lựa chọn trong công việc cho người giúp việc", anh Tâm giới thiệu.

Với ứng dụng này, người giúp việc đăng ký hồ sơ và lựa chọn đầu việc thích hợp cho mình, bTaskee sẽ tạo tài khoản cho những khách hàng cần người giúp việc theo giờ. Như vậy, với phần mềm này, người lao động có thể nhận hàng trăm đầu việc mỗi tháng. Mỗi đầu việc làm 2-3 giờ, người giúp việc được trả 145.000 đồng.

Ứng dụng giúp việc theo giờ của bTaskee có đối tượng khách hàng là các gia đình trung lưu; người lao động phổ thông và những người có nhiều thời gian nhàn rỗi thay vì đối tượng sinh viên vốn có tâm lý không muốn làm giúp việc. Để giữ chân khách hàng và người giúp việc, anh Tâm nâng cao dịch vụ và tìm kiếm nhiều đầu mối công việc, giúp người làm theo giờ có thu nhập cao hơn khi chỉ làm cố định cho một gia đình. Đặc biệt, có hợp đồng bảo hiểm cho người giúp việc và khách hàng với trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Đến nay, bTaskee đã hoạt động rộng khắp tại 3 thành phố với hơn 20.000 khác hàng và hơn 2.000 người giúp việc. Mỗi ngày có hơn 500 đầu việc kết nối thành công. Anh Tâm cho biết, có những người giúp việc thông qua ứng dụng bTaskee đã đem lại thu nhập khoảng 22 triệu/tháng. Mục tiêu của bTaskee là tạo ra việc làm cho 10.000 lao động trên cả nước. Bên cạnh kỳ vọng sẽ phát triển ứng dụng này rộng ra các nước Đông Nam Á, trước mắt là Thái Lan và Malaysia.

Với mô hình hoạt động hiệu quả và tiềm năng mở rộng, mô hình khởi nghiệp startup ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee giành giải nhất cuộc thi Startup Funding Camp 2018 có chủ đề "Jumping to 4.0 - Tự động hoá và Dữ liệu thông minh". Đội Ứng dụng giúp việc theo giờ bTaskee là một trong 3 đội được Cty ALMA tài trợ cơ hội gọi vốn trực tiếp với các quỹ đầu tư quốc tế tại; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các startup công nghệ khởi nghiệp thành công tại quốc gia Trung Đông này.

Startup Funding Camp (Trại gọi vốn khởi nghiệp - SFC) là chương trình kết nối đầu tư dành cho các startup mang tầm cỡ quốc gia, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức.